1.200 học sinh tham gia ngày hội hướng nghiệp

30/10/2017

Sáng 29-10, hơn 1200 học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi tham dự “Ngày hội hướng nghiệp” lần 1 năm 2017 do GIZ (Tổ chức hợp tác phát triển Đức), VCCI (Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam) phối hợp với Trường tổ chức.

Ngày hội gồm nhiều hoạt động:giới thiệu mô hình đào tạo nghề, các ngành nghề đào tạo tại các trường Trung cấp, Cao đẳng trên đại bàn Tỉnh Đồng Nai. Qua đó định hướng và tư vấn lưanj chọn nghề nghiệp cho các em THPT và THCS trên toàn Tỉnh.

Trong ngày hội hướng nghiệp này rất vinh dự được đón ông Huỳnh Văn Tịnh – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Võ Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, ông Peter Wunsch – Cố vấn kỹ thuật cao cấp của GIZ và đại diện các Doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Văn Tịnh – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại ngày hội.

Ông Huỳnh Văn Tịnh, Giám đốc Sở Lao động-thương binh và xã hội cho biết, Đồng Nai hiện có 35 khu công nghiệp và đang thiếu rất nhiều lao động, đặc biệt là lao động được qua đào tạo bài bản ở các trường từ trung cấp nghề trở lên. Việc chọn học nghề được xem là có nhiều cơ hội tìm việc làm sớm và thuận lợi, chi phí học tập thấp.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 13 đơn vị là các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với nhiều gian hàng gian hàng tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu mô hình đào tạo, tư vấn vấn đề việc làm, giúp học học sinh định hướng tương lai một cách cụ thể nhất. Các đơn vị tham gia đã trình diễn, trưng bày những thế mạnh riêng của đơn vị mình.

Anh Đinh Minh Quyền – Trưởng phòng Quan hệ khách hàng (cựu sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi) chia sẻ trong diễn đàn.

Thông qua ngày hội, các bạn học sinh có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu cũng như cái nhìn tổng quan hơn về các ngành nghề từ các trường, các đơn vị tham gia tại ngày hội, qua đó giúp các bạn có thêm nhiều chất liệu, nhiều nguồn kiến thức đa dạng phong phú giúp các bạn có sự cân nhắc kỹ càng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp để có được việc làm ổn định trong tương lai.

Trong khuôn khổ của buổi hướng nghiệp, các vị khách mời đã được lắng nghe ông Peter Wunsch đến từ Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) giới thiệu về mô hình “Đào tạo nghề phối hợp” cũng như tìm hiểu thêm về mô hình đào tạo này tại nước Đức. 

Ông Peter Wunsch đến từ Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) giới thiệu về mô hình.

Với chất lượng đào tạo thiên về lý thuyết của các trường đào tạo nghề, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam, các sinh viên tốt nghiệp ra trường  “may mắn” được tuyển dụng tại các doanh nghiệp đều phải trải qua quá trình đào tạo lại hoặc đào tạo bổ sung để  phù hợp với môi trường làm việc thực tế và tập làm quen với hệ thống máy móc, nhà xưởng tại đây. Trước tình hình cấp bách đó, “Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam” do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức đang từng bước được triển khai, với mong muốn thay đổi chất lượng lao động.

Anh Đinh Minh Quyền trao đổi với Ông Peter Wunsch tổ chức GIZ trong hội thảo

Hiện nay, tổng số doanh nghiệp đầu tư và đang hoạt động tại các Khu Công trên địa bàn Tỉnh là rất đông. Với lĩnh vực hoạt động là các ngành công nghiệp công nghệ cao, nhu cầu về nguồn lao động lành nghề và phù hợp với doanh nghiệp là một trong những nhu cầu cần thiết nhất hiện nay. Thông qua hội thảo lần này, GIZ và các Trường Cao đẳng, Trung câos mong muốn được lắng nghe những phản hồi của các doanh nghiệp. Từ những phản hồi đó, các Trường hướng đến xây dựng và áp dụng mô hình đào tạo nghề phối hợp tại kết hợp với thực tiễn, nhằm tạo ra đội ngũ lao động lành nghề cho các doanh nghiệp trong khu nói riêng và cho Việt Nam nói chung.

(Trường Sonadezi)

Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi - Thiết kế bởi EPMT

Đăng nhập

Tổng đài tư vấn tuyển sinh - 0941.122.822
Đăng ký xét tuyển trực tuyến