Cuộc thi "Giai điệu sinh viên Sonadezi" lần thứ I năm 2017

13/11/2017

Hội thi “Giai điệu sinh viên Sonadezi” lần thứ I năm 2017

CHỦ ĐỀ “KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ”

I. CHỦ ĐỀ HỘI THI: “KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ”

1. Nội dung

- Các bài hát về thầy cô, gia đình, bạn bè, trường lớp, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Ca khúc thể hiện những ước mơ, tình yêu, tình cảm, hoài bão, khát vọng sống và trách nhiệm của tuổi trẻ - sinh viên với sự nghiệp đổi mới của đất nước.

2. Yêu cầu

- Các bài hát dự thi phải có nội dung trong sáng, lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép phổ biến.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Là sinh viên đang học tập tại trường.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian: Từ ngày 08/11/2017 đến 20/11/2017.

- Địa điểm: Hội trường A.

IV. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

- Đối tượng: Sinh viên các lớp đăng ký theo nhóm hoặc cá nhân. Thời gian quy định tối đa cho một phần trình diễn của thí sinh là 4 - 7 phút.

- Thể loại: Hát, múa, nhảy, thổi sáo, đánh đàn... và được xếp vào 03 thể loại chính sau đây

+ Nhóm ca: các tiết mục hát như đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca.

+ Nhóm ca múa: các tiết mục hát và có múa (nhảy) phụ họa.

+ Nhóm múa: các tiết mục múa hoặc nhảy hiện đại.

- Thời gian thi:

+ Vòng Sơ loại: Từ 19h00, ngày 08 hoặc 09/11/2017 tại Hội trường A.

+ Vòng chung kết và trao giải: 08h00, ngày 20/11/2017 (Thứ Hai) tại Hội trường A.

- Thời gian đăng ký: Các lớp tổng hợp danh sách sinh viên đăng ký và gửi về phòng Công tác Sinh viên trước ngày 31/10/2017.

- Tiêu chuẩn chấm điểm: Thang điểm chuẩn là 20 điểm, trong đó:

+ Nội dung thể hiện: 10 điểm; tính sáng tạo: 4 điểm; trang phục: 4 điểm; hiệu ứng màn hình led: 2 điểm.

+ Quá thời gian biểu diễn quy định của Ban Tổ chức cứ 1 phút trừ 1 điểm trong điểm tổng của Hội đồng Ban Giám khảo.

V. CÁC QUY ĐỊNH CHUNG

- Không được mang các chất gây cháy, nổ lên sân khấu.

- Các tiết mục dự thi phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và phải gửi beat nhạc, nội dung màn hình led về cho BTC trước ngày 06/11/2017.

- Trang phục dự thi phù hợp với tiết mục.

- Được sử dụng màn hình led trong suốt phần thi.

- Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức có trách nhiệm thông báo trước 1 tuần với tất cả đối tượng dự thi.

- Các đơn vị khi tham gia hội thi không được thu âm hát nhép, khuyến khích các thí sinh tự sáng tác những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi về lịch sử hào hùng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu (những ca khúc tự sáng tác phải chuyển lời bài hát về Ban Tổ chức trước ngày 03/11/2017 để thẩm định nội dung).

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Các tiết mục đạt giải sẽ nhận được: tiền thưởng và cơ lưu niệm của BTC. Cơ cấu giải thưởng cụ thể như sau:

+ Thể loại Nhóm ca (01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba)

+ Thể loại Nhóm ca múa (01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba)

+ Thể loại Nhóm múa, nhảy (01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba)