Khoa Công Nghệ May

26/03/2017

KHOA CÔNG NGHỆ MAY – GIÀY 

 

Giới thiệu chung

Ngành May là kết quả hợp tác giữa hội đồng vùng Rhône-Alpes (Cộng Hòa Pháp) và tỉnh Đồng Nai. Ngành May thuộc khoa Công nghệ May-Giày ra đời để đóng góp cho doanh nghiệp và xã hội nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao. Chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, giúp cho sinh viên sớm định hướng phát triển nghề nghiệp ngay từ năm học đầu tiên thông qua các kỳ thực tập hàng năm tại doanh nghiệp. Sinh viên được làm quen, thực hành tác phong làm việc trong môi trường làm việc công nghiệp, có điều kiện quan sát, tìm hiểu thực hành, áp dụng các kiến thức đã được học vào thực tế sản xuất để hiểu rõ hơn nội dung bài học, nắm bắt được trách nhiệm, công việc và các kỹ năng cần có của các vị trí làm việc tại doanh nghiệp để định hướng việc làm trong tương lai. Chương trình đào tạo chuyên biệt được xây dựng trên nền tảng chương trình tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu được phía Pháp chuyển giao.

Mục tiêu đào tạo

Nội dung các môn học nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức về: nguyên vật liệu dệt may, máy móc thiết bị sử dụng trong công nghiệp, hồ sơ kỹ thuật, rập công nghiệp, quy trình sản xuất (cắt, may, đóng gói) sản phẩm may mặc, thiết kế sản phẩm công nghiệp trên máy tính bằng các phần mềm chuyên dụng, thực hành may các sản phẩm theo phương pháp công nghiệp, sản xuất tinh gọn (LEAN), kế hoạch sản xuất, tác nghiệp cắt, kế hoạch thu mua, hoạt động lưu trữ xuất nhập kho, tồn kho, xác định thời gian và chi phí sản xuất, quản lý chất lượng. Từ đó sinh viên có thể phân tích được đặc điểm nguyên phụ liệu và sử dụng nguyên phụ liệu hợp lý, đọc hiểu thiết lập được bộ hồ sơ kỹ thuật, phân tích được bộ rập công nghiệp, đặc điểm của các loại nguyên phụ liệu, quy trình sản xuất, bảng thông số, sản phẩm may mặc, yêu cầu chất lượng của khách hàng và khả năng của công ty, lập tác nghiệp cắt, sử dụng được các phần mềm CAD/CAM chuyên dụng để thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thiết kế và chỉnh sửa rập để có được thành phẩm đúng thông số, biết cách theo dõi đơn hàng, lập được kế hoạch sản xuất chi tiết, cân bằng và xếp vị trí máy cho chuyền sản xuất theo hướng sản xuất LEAN, quản lý chuyền sản xuất để đáp ứng tiến độ sản xuất. triển khai theo dõi, giám sát mã hàng trong sản xuất, đưa ra giải pháp giải quyết sự cố trong sản xuất, và giải pháp tăng năng xuất. Tính toán đinh mức tiêu hao nguyên phụ liệu cho đơn hang, các chỉ số quản lý.

Để tạo dựng được sự tin tưởng đối với sinh viên, doanh nghiệp và phát triển bền vững, các giảng viên luôn đặt chất lượng giảng dạy, học tập là mục tiêu quan trọng nhất, luôn cập nhật, cải tiến nội dung bài giảng, phương pháp giảng, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tốt khả năng chuyên môn. Ngoài cơ sở vật chất có đầy đủ trang thiết bị máy móc, ngành May có đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên sâu tại các học viện Dệt may uy tín của Pháp.

Từ năm 2005 đến nay, khoa Công nghệ May-Giày đã khẳng định được chất lượng đào tạo ngành May, số lượng sinh viên tham gia theo học ngành May được tăng mạnh hàng năm. Tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chiếm 78% (22% sinh viên có nguyện vọng học tiếp chương trình đại học liên thông đại học Kinh tế TPHCM).

Cơ sở vật chất hỗ trợ học tập

Xưởng thực hành trang bị đầy đủ máy móc, trên 50 máy may phục vụ cho việc học tập của sinh viên

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi ra trường có khả năng làm việc trong phòng thiết kế mẫu rập, phòng phát triển mẫu, phòng kỹ thuật, phòng kế hoạch, xưởng sản xuất của các công ty sản xuất trong và ngoài nước, văn phòng đại diện các tập đoàn đa quốc gia. Sinh viên ngành May đã được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao về hiệu quả công việc, cụ thể hiện nay, nhiều cựu sinh viên của khoa đã và đang làm việc trong cương vị quản lý ở các công ty Fashion Garment, Asia Garment, Esquel, Đồng Tiến, Đồng Nai, Quadrill,Armapex, Đồng Tiến, Đồng Nai …

Liên thông sau khi tốt nghiệp

Có khả năng học liên thông lên các trường Đại học phù hợp với ngành may: Đại học Kinh tế

Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi - Thiết kế bởi EPMT

Đăng nhập

Tổng đài tư vấn tuyển sinh - 0941.122.822
Đăng ký xét tuyển trực tuyến