Khoa Xây Dựng

26/03/2017

KHOA XÂY DỰNG

Giới thiệu chung

Chúng ta cần có nhà để ở, đường để đi, trường để học, cơ quan để làm việc, bệnh viện để chăm sóc sức khỏe, nhà máy để sản xuất… Tất cả những nhu cầu đó được giải quyết bởi ngành xây dựng. Hiểu một cách đơn giản thì ngành xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng phục vụ đời sống con người.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng là trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tương ứng để đáp ứng được các yêu cầu nhân lực cho ngành xây dựng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng thiết kế, tổ chức thi công, giám sát thi công, kiểm soát và quản lý thi công các công trình dân dụng và công nghiệp.

Nội dung đào tạo gồm các nội dung lý thuyết và thực hành chuyên ngành như sau:

  • Sinh viên sẽ được đào tạo về vẽ kỹ thuật xây dựng, cơ học, trắc địa, vật liệu xây dựng, sức bền vật liệu, cơ kết cấu, địa chất công trình, cơ học đất, cấp thoát nước, kết cấu bê tông, nền móng, kết cấu thép, dự toán xây dựng, kiến trúc, kỹ thuật thi công, tổ chức thi công, giám sát thi công xây dựng…
  • Sinh viên sẽ thực hiện các đồ án môn học ở các môn chuyên ngành như: bê tông cốt thép, kết cấu thép, nền và móng, kỹ thuật thi công và tổ chức thi công…
  • Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên còn tham gia đi thực tế, thực tập ngoài công trường qua các đợt thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất hỗ trợ học tập

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng ngoài giờ học lý thuyết trên lớp với cơ sở vật chất hiện đại của Trường, trong các giờ thực hành sinh viên còn được tiếp xúc với cơ sở vật chất phòng thí nghiệm xây dựng phục vụ giảng dạy với nhiều máy móc, trang thiết bị phục vụ thí nghiệm để sinh viên thực hành thực tế. Ngoài ra Trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều công ty xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành, vì vậy sinh viên không chỉ được giảng dạy lý thuyết về kiến thức chuyên môn tại trường mà còn được tham gia thực tập trực tiếp tại các công trình xây dựng, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Làm việc trong các phòng ban chức năng của các doanh nghiệp xây dựng thuộc Nhà nước, tư nhân hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Với các vị trí làm việc ở văn phòng và ngoài công trường như: Kỹ thuật viên tại phòng thiết kế kỹ thuật, Nhân viên phòng kỹ thuật, phòng kế hoạch, phòng dự án, Nhân viên kỹ thuật tại công trình xây dựng, Giám sát kỹ thuật tại công trình xây dựng, Quản lý tổ, đội sản xuất, thi công xây dựng công trình, Chỉ huy công trình xây dựng với quy mô vừa.

Tham gia vào các dự án xây dựng ở các đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế, giám sát, quản lý và thi công các công trình xây dựng.

Đảm nhận các vị trí chuyên viên về kỹ thuật trong các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như các ban quản lý dự án, các phòng chức năng quản lý về xây dựng các cấp tỉnh - thành phố; quận - huyện; phường - xã - thị trấn.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi có mối quan hệ khá tốt với nhiều doanh nghiệp xây dựng trong tập đoàn Thành Thành Công, Tổng Công ty Sonadezi và các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành. Nhờ các mối quan hệ bền chặt như trên, Trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham quan kiến tập, thực tập tốt nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngoài ra, với vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam, nhiều dự án xây dựng lớn đang được triển khai như Dự án sân bay quốc tế Long Thành, Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Dự án qui hoạch trung tâm hành chính tỉnh Đồng Nai… Trong thời gian tới sẽ có số lượng rất lớn các công trình sẽ được triển khai xây dựng trong khu vực.

Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi sẽ có cơ hội rất lớn được giới thiệu việc làm trong các Công ty xây dựng thuộc Tập đoàn Thành Thành Công, Tổng Công ty Sonadezi và các Doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng cũng sẽ có cơ hội rất lớn để tham gia vào các công trình xây dựng thuộc các dự án xây dựng trong khu vực đang được triển khai.

Liên thông sau khi tốt nghiệp

Có khả năng tự học suốt đời.

Có khả năng học liên thông lên các trường Đại học phù hợp với ngành xây dựng như Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh…

Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi - Thiết kế bởi EPMT

Đăng nhập

Tổng đài tư vấn tuyển sinh - 0941.122.822
Đăng ký xét tuyển trực tuyến