Những lưu ý về hồ sơ thi THPT năm 2017

17/04/2017

Theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian, quy trình thực hiện xét tuyển có một số thay đổi. Những điều chỉnh này sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh và các trường trong quá trình xét tuyển. Tuy nhiên, để tránh sai sót, thí sinh cần nắm bắt chính xác các thông tin hướng dẫn hồ sơ tuyển sinh đại học 2017. Đặc biệt, hai vấn đề thí sinh phải nắm rõ là cách làm hồ sơ dự thi THPT Quốc giacách làm hồ sơ tuyển sinh đại học theo quy định cụ thể.

Cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ thi THPT Quốc gia và hồ sơ tuyển sinh đại học?

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số quy định mới cho kỳ thi THPT quốc gia và xét Đại học - Cao đẳng, trong đó có quy định khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia phải chọn luôn nguyện vọng, thay đổi hình thức thi cũng như xét tuyển các nguyên vọng.

Theo đó, khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia, thí sinh phải đăng ký luôn nguyện vọng xét tuyển đại học. Hồ sơ gồm có:

-       Phiếu đăng ký dự thi.

-       Học bạ THPT.

-       Ảnh và hộ khẩu. 

Từ 1/4 - 20/4/2017 các thí sinh sẽ phải hoàn tất hồ sơ dự thi THPT Quốc gia và nộp tại trường THPT theo học. 

Riêng các thí sinh tự do có thể nộp tại các điểm thi phù hợp với nhu cầu của thí sinh. Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. 

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra từ ngày 22 - 24/6/2017 đến trước 17h ngày 1/8/2017, các trường ĐH, CĐ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trường hợp nếu thí sinh trúng tuyển thì ngay lập tức cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính và không được xét các đợt xét tuyển tiếp theo. Thời gian nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước 17h00 ngày 07/8/2017 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện).

Lưu ý khi làm hồ sơ tuyển sinh đại học 2017

Trong tuyển sinh đại học năm 2017, tất cả các trường Đại học trên cả nước sẽ xét tuyển chung. Các thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, nhiều ngành và nhiều trường. Khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ đăng ký vào các trường theo nguyện vọng ưu tiên từ cao xuống thấp. Do đó, ngay từ đầu, thí sinh phải xác định các trường và ngành học đăng ký để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

 

Lỗi thường gặp

Các lỗi thường gặp trong lúc điền phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển Đại học các thí sinh cần chú ý có liên quan đến thông tin cá nhân, tên ngành, mã ngành. Để khắc phục tình trạng này, các thí sinh nên kiểm tra kỹ xem giấy chứng nhận kết quả thi có hợp lệ không. Các bạn cũng chú ý sử dụng phiếu xét tuyển đúng với từng đợt xét tuyển nguyện vọng.

Nắm rõ những thông tin tuyển sinh và các lỗi thường gặp, thí sinh sẽ không mất nhiều thời gian vào quá trình làm hồ sơ ứng tuyển, thay vào đó có thể dành thời gian này để ôn luyện và chọn trường thích hợp với đam mê và đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi - Thiết kế bởi EPMT

Đăng nhập

Tổng đài tư vấn tuyển sinh - 0941.122.822
Đăng ký xét tuyển trực tuyến