Phác họa chân dung tương lai!

06/12/2017

Ngày 02/12/2017, doanh nhân Thi Anh Đào có buổi chia sẻ với sinh viên Sonadezi về chủ đề: Phác hoạ chân dung tương lai. Chị khởi nghiệp từ lúc còn rất trẻ, hiện nay ngoài việc là Giám đốc điều hành Isobar Việt Nam, thuộc Dentsu Aegis Network, Thi Anh Đào còn dành rất nhiều thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho các bạn trẻ và đặc biệt hôm nay chị đã giành thời gian quý báu của mình để nói chuyện với các bạn sinh viên Trường.

Mở đầu câu chuyện, Thi Anh Đào không ngần ngại cho biết, Chị là Giám đốc điều hành Isobar Vietnam, thuộc Dentsu Aegis Network. Năm 2009, Thi Anh Đào (24 tuổi) sáng lập Emerald Consulting. Năm 2015, Emerald sáp nhập vào Dentsu Aegis Network và ra mắt thương hiệu Isobar Vietnam từ tháng 04/2016. Thi Anh Đào được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 đại diện đầu tiên trong danh sách Forbes 30U30. Năm 2016, cô là đại diện Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia-Pacific vinh danh là một trong 40 gương mặt Women to Watch của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chị chia sẻ, con người chị trước đây theo chủ nghĩa hoàn hảo. Tuy nhiên, sau một thời gian sống và trải nghiệm, Thi Anh Đào nhận ra đó là điều không tưởng, điều tuyệt vời nhất chính là hãy làm tốt công việc của mình. Chính từ sự thay đổi trong cách nghĩ, luôn giữ tinh thần lạc quan nên dù công việc có ngập đầu, gặp nhiều khó khăn, chị chưa bao giờ chán nản hay muốn bỏ cuộc.

Nói về vấn đề định hướng trong tương lai, Chị nhấn mạnh việc lựa chọn ngành nghề mà một cá nhân gắn bó suốt đời lại không hề do cá nhân đó quyết định đang rất phổ biến trong giới trẻ. Tương lai cuộc sống của họ lại vì một ai đó mà theo chị phải là chính mình.

Trong khuôn khổ buổi chia sẻ, các bạn đặt cho chị rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc định hướng tương lai sau này, cũng như làm sao để có thể lọt vào mắt của nhà tuyển dụng.

Theo Chị, chúng ta vốn sống trong một nền văn hóa chung mà ở đó, nghĩ cho chính mình là ích kỷ, lo cho chính mình trước khi lo cho người khác là sai. Nhưng chúng ta quên mất rằng, nếu một người ngay cả bản thân mình muốn gì, tương lai ra sao cũng không biết thì sao có thể tạo ra giá trị nào có ý nghĩa cho xã hội!

Một người không thể làm chủ chính mình thì làm thế nào để thuyết phục, lãnh đạo hay giúp đỡ những người khác. Một người không có năng lực nhìn thấu bản thân thì làm sao có thể nhìn được nhu cầu của người khác. Không ai có thể mang đến cho người khác điều mà mình không có. Vì thế, các bạn sinh viên phải lỗ lực và định hướng cho mình ngay trên ghế nhà trường.

Chị Thi Anh Đào chụp hình và ký tặng sách cho sinh viên Trường.

Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi - Thiết kế bởi EPMT

Đăng nhập

Tổng đài tư vấn tuyển sinh - 0941.122.822
Đăng ký xét tuyển trực tuyến